Gợi ý tổ chức tiệc tất niên dạng buffet tại thành phố Cần Thơ

Cuối năm cũng là thời điểm công ty lên kế hoạch về một bữa tiệc tất niên ấm cúng. Theo đó, bữa tiệc dạng buffet được các công ty tại Cần Thơ lựa chọn bởi sự sang trọng và tiện lợi trong quá trình tổ chức. Tuy nhiên, để bữa tiệc tất niên cho công ty Cần Thơ diễn ra thành công mỹ mãn, Anh Đào Mekong 2 gợi ý một số điểm như dưới đây.

1. Lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên

Bản kế hoạch chi tiết về khách mời tham dự, ngân sách dự trù sẽ giúp bữa tiệc tất niên diễn ra suôn sẻ hơn (Nguồn ảnh: Internet)

Để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, bạn cần có kế hoạch chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó. Một bản kế hoạch đầy đủ các thông tin về số lượng khách tham dự, ngân sách dự trù để tổ chức tiệc buffet, thời gian, địa điểm, thực đơn buffet... sẽ giúp các khâu chuẩn bị nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể phân công công việc cụ thể cho từng phòng ban, cá nhân phụ trách chính. Việc này vừa giúp mọi người chịu trách nhiệm cho công việc của mình, đồng thời khi có vấn đề phát sinh cũng dễ dàng đưa ra hướng giải quyết.

2. Chọn chủ đề cho bữa tiệc cuối năm

Xu hướng tổ chức tiệc buffet đang dần lên ngôi trong những năm gần đây (Nguồn ảnh: Unsplash)

Cuối năm là thời điểm công ty tổng kết một năm hoạt động vừa qua đồng thời dành sự tri ân đến nhân viên sau một năm làm việc hết mình. Vậy nên, thay vì chỉ tổ chức một bữa tiệc liên hoan như thường lệ, bạn có thể biến bữa tiệc đó trở thành một kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người bằng cách thiết kế chủ đề tiệc độc đáo.

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhân viên để biết được nhu cầu, mong ước của mọi người; hoặc tham khảo ý tưởng, chủ đề trên các kênh thông tin phổ biến. Một bữa tiệc tạo cảm giác bản thân hiện hữu sẽ giúp nhân viên nhớ mãi không quên, từ đó tiếp tục cống hiến cho công ty.

Xu hướng tổ chức tiệc buffet đang dần lên ngôi trong những năm gần đây. Một bữa tiệc buffet không những tăng thêm phần sang trọng mà còn mang lại sự thoải mái cho mọi người được trò chuyện, tham gia chơi đùa.

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc phù hợp

Đội ngũ nhân viên tại Anh Đào Mekong 2 có có nhiều kinh nghiệm phục vụ tiệc buffet

Lựa chọn địa điểm tổ chức là bước tiếp theo sau khi đã xác định số lượng khách mời dự kiến cũng như chủ đề cho bữa tiệc. Đó là nơi có sức chứa phù hợp với số lượng khách mời, đồng thời có thêm không gian để vui chơi cũng như thoả mãn yêu cầu của chương trình.

Khi tổ chức tiệc dạng buffet, lựa chọn nhà hàng đáp ứng các yêu cầu như thực đơn phong phú, có đủ vật dụng set-up cũng như nhân viên có kinh nghiệm phục vụ tiệc buffet là điều cần thiết. Bạn có thể trao đổi trước với nhà hàng về các vấn đề này.

Ngoài ra, nơi tổ chức thoả mãn các tiêu chí theo chủ đề cũng là ưu tiên hàng đầu. Ví dụ chọn địa điểm có hồ bơi đủ sức chứa nếu chủ đề là bữa tiệc nước hay hội trường đủ rộng để vừa có không gian check in, không gian bày tiệc buffet cùng không gian chơi đùa, giải trí.

Đọc thêm:

Có gì đặc biệt tại nhà hàng Anh Đào Mekong 2?

Anh Đào Mekong 2 - trung tâm hội nghị Cần Thơ sang trọng, tiện nghi

10 món ăn nổi tiếng tại nhà hàng Anh Đào Mekong 2 Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua 

4. Lên thực đơn, phong cách bài trí

Nên tham khảo thêm các tư vấn của nhà hàng để có sự lựa chọn về thực đơn hợp lý (Nguồn ảnh: Unsplash)

Khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty Cần Thơ dạng buffet, thực đơn dọn tiệc rất quan trọng. Một danh sách món ăn đầy đủ từ khai vị, món chính đến tráng miệng cần có sự đa dạng về nguyên liệu, cách thức chế biến cũng như đảm bảo độ thuận tiện trong quá trình thưởng thức.

Ngoài ra, bạn nên trao đổi với nhà hàng về phong cách trang trí cho bữa tiệc. Ví dụ: nơi đặt các món ăn, thức uống để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vui chơi của mọi người. Bạn có thể tham khảo thêm các tư vấn của nhà hàng để có sự lựa chọn về thực đơn buffet, cách bố trí được hợp lý.

5. Xây dựng nội dung chương trình

Để bữa tiệc cuối năm diễn ra trọn vẹn không thể thiếu một kịch bản được chuẩn bị kỹ lưỡng. Người phụ trách cần nắm thông điệp chính để xây dựng kịch bản hợp lý. Điều quan trọng nhất khi xây dựng nội dung chương trình chính là việc có thể khuấy động phong trào, tạo điểm nhấn, điểm ấn tượng với người tham dự.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để hoàn thành kịch bản chương trình bữa tiệc:

  • Cử một nhân viên làm MC hay thuê bên ngoài? Một người hoạt ngôn, năng nổ, xử lý tình huống nhanh nhạy sẽ giúp bữa tiệc thêm sôi động, thu hút sự chú ý của khách mời.

  • Các tiết mục văn nghệ được sắp xếp như thế nào? Chủ đề văn nghệ là gì? Các tiết mục do nhân viên trong công ty thực hiện sẽ mang đến sự hứng khởi, nhiều niềm vui.

  • Ai sẽ là người thay mặt công ty lên phát biểu? Tiệc tất niên là bữa tiệc tri ân vậy nên ban lãnh đạo công ty có những lời phát biểu để tiếp thêm động lực cho nhân viên.

  • Thứ tự diễn ra chương trình như thế nào? Thời gian nào dành cho các tiết mục văn nghệ, thời gian nào thưởng thức tiệc buffet cũng cần xây dựng hợp lý.

Nếu công ty không có người phụ trách, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ tổ chức sự kiện bên ngoài để có một bữa tiệc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vì đây là nơi gặp gỡ, giao lưu cuối năm của các thành viên, nên các sản phẩm “cây nhà lá vườn" sẽ mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

Một bữa tiệc tất niên thành công là sự kết thúc tốt đẹp cho năm vừa qua đồng thời mở ra năm mới với nhiều thuận lợi trong công việc. Anh Đào Mekong 2 có không gian sang trọng với sức chứa hơn 500 khách cùng kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet 3 sao hứa hẹn là nơi tổ chức tiệc tất niên lý tưởng cho công ty Cần Thơ.

Vị trí anh đào Mekong 2
Địa chỉ: Số 8 Xuân Thủy,KDC Hồng Phát, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0937081901 - FAX: 02923819906
Theo dõi chúng tôi
Hãy theo dõi và liên kết với chúng tôi - Khách sạn Anh Đào MeKong 2
Đặt phòng
X
Đặt Phòng
ĐĂNG KÝ