Các bước cần lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp Cần Thơ ấn tượng, đáng nhớ

Tiệc tất niên là dịp để doanh nghiệp Cần Thơ tri ân đối tác, khách hàng sau một năm hợp tác. Đây là bữa tiệc quan trọng cần được chú ý từ chuẩn bị đến tổ chức nhằm mang đến trải nghiệm đáng nhớ với khách mời. Vậy nên, Anh Đào Mekong 2 gợi ý đến bạn các bước tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp Cần Thơ ấn tượng.

1. Lập danh sách khách mời dự kiến

Lập danh sách khách mời dự kiến để tìm được địa điểm tổ chức, thực đơn hay số lượng quà tặng cần thiết cho tiệc cuối năm (Nguồn ảnh: Unsplash)

Lập danh sách khách mời dự kiến là bước đầu tiên cần thực hiện để làm cơ sở chuẩn bị các bước tiếp theo. Doanh nghiệp sẽ xác định được địa điểm tổ chức, thực đơn hay số lượng quà tặng cần thiết. Mặc khác, số lượng khách mời dự kiến còn ảnh hưởng đến kinh phí dự trù để tổ chức tiệc.

Trong quá trình lên danh sách, bạn đừng quên đánh giá khả năng tham dự của khách mời để có kế hoạch đặt bàn. Khách gửi phản hồi về việc có tham dự hay không sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lên số lượng bàn tiệc. Nếu khách chưa phản hồi, bạn có thể dự trù theo phần trăm nhất định (thông thường là chênh lệch 10% số lượng khách) để có phương án phù hợp.

2. Xác định thời gian và địa điểm tổ chức tiệc

Sau khi có danh sách khách mời dự kiến, doanh nghiệp tiến hành xác định thời gian bữa tiệc diễn ra. Thời điểm cuối tuần, không phải những ngày lễ lớn là lựa chọn hợp lý. Lúc đó, khách có thể đến tham dự mà không vướng lịch làm việc hay vui chơi.

Tìm địa điểm tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp Cần Thơ cũng rất quan trọng. Nơi nào có sức chứa phù hợp với số lượng người tham dự? Nơi nào có thực đơn đa dạng, hợp khẩu vị chung của mọi người? Nơi nào có nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết? Đây là một số tiêu chí cơ bản mà doanh nghiệp có thể tham khảo trong quá trình tìm địa điểm tổ chức tiệc phù hợp.

Lưu ý: Bước 1 và bước 2 có thể chuẩn bị song song với nhau, tùy vào mỗi doanh nghiệp. 

3. Lên ý tưởng, chủ đề cho bữa tiệc

Bạn có thể tham khảo ý tưởng, thực đơn từ đơn vị tổ chức (Nguồn ảnh: Unsplash)

Tiệc tất niên được xem là bữa tiệc đáng mong chờ nhất trong năm. Đó là thời điểm ban lãnh đạo bày tỏ lòng biết ơn của doanh nghiệp đến toàn thể nhân viên, khách hàng và đối tác. Một bữa tiệc tạo được điểm nhấn mạnh mẽ từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc sẽ để lại ấn tượng sâu đậm với mỗi người. 

Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ nhân viên công ty, xu hướng hiện tại hoặc gợi ý từ đơn vị tổ chức. Chủ đề bữa tiệc nên phù hợp với văn hoá của doanh nghiệp để thông qua đó, thương hiệu ngày càng được củng cố và phát triển. 

Đọc thêm:

Gợi ý tổ chức tiệc tất niên dạng buffet tại Tp. Cần Thơ

Những dịch vụ tiện nghi chỉ có tại khách sạn Anh Đào Mekong 2 Cần Thơ

Bật mí địa điểm tổ chức tiệc cưới tiện tại Cần Thơ tiện nghi và sang trọng

4. Chuẩn bị thực đơn dọn tiệc

Ẩm thực là phần quan trọng giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách mời. Thực đơn nên có đầy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng cũng như kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu thịt, cá, hải sản. Ngoài ra, các món ăn nên hợp khẩu vị chung của mọi người, tránh chọn món đặc trưng vùng miền kén người ăn.

Bạn có thể tham khảo các set menu có sẵn của nhà hàng, vì đây thường là những món ăn được đánh giá cao. Như vậy, bạn có thể an tâm về một bữa tiệc được chuẩn bị chỉn chu, mang lại sự hài lòng cho khách tham dự.

5. Xây dựng khung chương trình tiệc tất niên

Xây dựng kịch bản chương trình nhằm mang đến không khí rộn ràng, vui tươi thời điểm cuối năm (Nguồn ảnh: Unsplash)

Một kịch bản chương trình được chuẩn bị tỉ mỉ đến từng chi tiết giúp bữa tiệc diễn ra thuận lợi. Người lên kịch bản cần có sự sắp xếp hợp lý giữa các hoạt động tổng kết phát biểu, các trò chơi, tiết mục văn nghệ,... nhằm mang đến không khí rộn ràng, vui tươi thời điểm cuối năm.

Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm như Google hoặc các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Nhưng trên hết, kịch bản đó phải thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

6. Triển khai và quản lý bữa tiệc

Trước giờ khai tiệc, bạn tiến hành rà soát các danh mục một cách kỹ lưỡng tránh xảy ra sai sót. Chẳng hạn, bộ phận lễ tân đã sẵn sàng đón khách, người biểu diễn văn nghệ đã có mặt đông đủ, quà tặng đã chuẩn bị xong,...

Bạn đừng quên theo dõi sát sao trong suốt thời gian bữa tiệc diễn ra, đảm bảo chương trình đi đúng kịch bản. Khi có sự cố, bạn có thể nhanh chóng xử lý mà không ảnh hưởng đến mọi người. Bên cạnh đó, trung tâm sự kiện sẽ có nhân viên hỗ trợ giám sát để bữa tiệc diễn ra suôn sẻ.

Tiệc tất niên cho doanh nghiệp Cần Thơ đáng nhớ không những để lại ấn tượng sâu đậm với đối tác, khách hàng mà còn khởi đầu một năm mới nhiều thành công. Và để đạt được điều đó, Anh Đào Mekong 2 sẵn sàng là địa điểm uy tín với sự tận tâm trong quá trình tư vấn, chỉn chu trong từng món ăn và chuyên nghiệp trong tổ chức.

Vị trí anh đào Mekong 2
Địa chỉ: Số 8 Xuân Thủy,KDC Hồng Phát, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0937081901 - FAX: 02923819906
Theo dõi chúng tôi
Hãy theo dõi và liên kết với chúng tôi - Khách sạn Anh Đào MeKong 2
Đặt phòng
X
Đặt Phòng
ĐĂNG KÝ