CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) từ lâu đã là một điểm tham quan du lịch đặc sắc của vùng Đồng bằng sông nước Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Chợ nổi đã thu hút nhiều du khách trong, ngoài nước và đã được Tạp chí du lịch Rough Guide của Anh bình chọn là một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới. 

Buổi sáng sớm, có hai cách để đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ.

Cách 1- Từ ks Anh Đào Mekong 2 , quý khách đi xe khoảng 2km là vào ngay chợ An Bình ( dưới sông là chợ nổi Cái Răng ) , thuê tàu 5 phút ra chợ.

cách 2- Xuống bến Ninh Kiều TP Cần Thơ, thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, mất 30 phút đến chợ.

Các Anh ( chị),nếu có thời gian, nên ra Bến Ninh Kiều:

  • Thuê thuyền đi chợ, vì có khoảng thời gian ngồi trên tàu, trải nghiệm cuộc sống Sông Cần Thơ.
  • Chọn nhà thuyền chất lượng an toàn.
  • Nên đi tàu riêng, xuất phát và theo ý mình để chậm rãi trải nghiệm hết nét đẹp chợ nổi.

Hằng ngày, chợ nổi Cái Răng họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Ở chợ nổi, hầu hết hàng hóa đều được bán sỉ (bán buôn). Tại chợ, hàng hóa rất đa dạng, phong phú, đứng đầu là nhóm hàng nông sản: trái cây, rau củ quả, hoa kiểng; tiếp theo là nhóm hàng thủ công, gia dụng (lu hũ, khạp, chén, đĩa, nồi niêu, xoong, chảo…); thực phẩm (mắm, khô, nước mắm, bột ngọt, đường, sữa…). Ngoài ra, ở chợ còn có các xuồng nhỏ bán đồ ăn uống và một số hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của dân cư và du khách. 

Ở chợ, người bán hàng thường sử dụng "cây bẹo." Đây là một cây sào dài được dựng trên ghe thuyền dùng để treo các loại hàng hóa cần bán. Từ xa, người mua hàng có thể quan sát cây bẹo để biết ghe hàng nào bán thứ gì, từ đó họ sẽ tiếp cận và thương lượng mua bán rất dễ dàng, thuận tiện. Cây bẹo vừa có ý nghĩa chào hàng, vừa tạo cho khung cảnh chợ nổi thêm sinh động, đa sắc màu. 

Ở giữa bốn bề sông nước, với hàng trăm ghe thuyền san sát, hình ảnh cây bẹo đã trở thành nét văn hóa của vùng sông nước, đồng thời là một phương thức tiếp thị và quảng cáo hàng hóa hết sức thú vị. Nhiều du khách khi đến chợ nổi đã tỏ ra rất thích thú với hình ảnh cây bẹo chào hàng. Điểm độc đáo của chợ nổi Cái Răng là ở chợ nổi không "bán chịu" và ít nói thách; mọi giao dịch diễn ra nhanh chóng để kịp con nước hoặc trước lúc chợ tan, khi mặt trời lên cao. 

***Các chú ý  : 

-Khi tham quan chợ nổi hoặc đi ghe, thuyền bạn nên chọn các ghe thuyền có trang bị an toàn đầy đủ như áo phao, phao bơi... để đảm bảo an toàn.
- Du khách nên chọn loại giày dép dễ đi, thoải mái để di chuyển lên xuống ghe, thuyền, ví dụ như dép cao su, dép lê, giày không thấm nước...
- Chuẩn bị sẵn đồ chống nắng như mũ, nón, khẩu trang... khi lênh đênh trên thuyền.

 

Vị trí anh đào Mekong 2
Địa chỉ: Số 8 Xuân Thủy,KDC Hồng Phát, Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Điện thoại: 02923819901 - FAX: 02923819906
Theo dõi chúng tôi
Hãy theo dõi và liên kết với chúng tôi - Khách sạn Anh Đào MeKong 2
Đặt phòng
X
Đặt Phòng